Trang chủ » Giúp mẹ bầu thai giáo đúng cách

Giúp mẹ bầu thai giáo đúng cách

  • bởi

Theo PGS. TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người, ngoài tác dụng giúp bé phát triển 4 kỹ năng then chốt gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp, thực hiện thai giáo còn là cơ hội để mẹ có thể tiếp xúc và gần gũi với con nhiều hơn.

Thai giáo đúng cách sẽ giúp thai nhi hoàn thiện não bộ và phát triển các kỹ năng then chốt gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại thực hiện thai giáo thiếu khoa học khǴng những không mang lại hiệu quả cao mà đôi khi còn phản tác dụng.

PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh

PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh

Theo PGS. TS Kỳ Anh, thay vì trò chuyện với thai nhi, đọc truyện cho con nghe để con phát triển khả năng ngôn ngữ, nhiều mẹ bầu nhờ người khác thực hiện thay mình. Với cách này, mẹ bầu đã bỏ lỡ cơ hội gia tăng tìnŨ cảm mẹ con, tạo ra khoảng cách giữa mẹ và bé. Bé sẽ không thể nhớ được giọng nói của mẹ, làm giảm sự gắn bó với mẹ sau khi sinh.

Với thai giáo bằng âm nhạc, nếu như mẹ bầu cho con nghe âm nhạc không phù hợp, hoặc vào thời điểm chưa thích hợp thai nhi sẽ không thể phát triển cảm xúc tích cực. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu thay vì đọc cho con nghe những câu chuyện vui tươi, thì lại chọn những câu chuyện theo sở thích của mình, nhưng nội dung lại không phù hợp với sự phát triển cảm xúc tích cực của con. Điều này dẫn đến việc bé khi sinh ra đời có thể sẽ trở nên rụt rè, phát triển chậm ở khía cạnh giao tiếp và cảm xúc.

Theo DanTri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *